Những sai lầm không ngờ tới khi bạn sử dụng laptop

Chào các bạn hôm nay Laptop cũ vũng tàu lại viết bài mới nói về việc sử dụng laptop cho các bạn đây . Trong thời gian sử dụng laptop có rất nhiều sai lầm nghiêm trọng trong quá trình sửa dụng laptop mà người dùng hầu như không quan tâm đến hoặc thậm chí không hề biết. Những thói quen, những điều tưởng chừng vô hại nhưng lại gây nên hậu quả nghiêm trọng cho chiếc laptop.

Dưới đây là những nguyên nhân mà laptop cũ vũng tàu muốn nói đến cho các bạn rút kinh nghiệm khi sử dụng laptop một cách hiệu quả .


1. Bật Tắt Máy Nhiều Lần Trong Ngày

Việc bật tắt máy liên tục nhiều lần trong ngày là một nguyên nhân gây hư hỏng rất nặng cho máy. Khi khởi động nhiều lần thì một số bộ phận cửa máy sẽ phải hoạt động liên tục nhiều lần đến mức quá giới hạn cho phép, lúc này máy sẽ bị hỏng.

2. Di Chuyển Khi Máy Đang Hoạt Động

Việc di chuyển máy khi nó đang hoạt động chính là tác nhân gây hỏng ổ cứng laptop. Ổ HDD là loại ổ cứng cơ, nếu bị rung lắc va đập thì đĩa quay  bị gián đoạn tức thì gây hỏng ổ cứng.

Nếu muốn phòng ngừa tận gốc vấn đề này thì bạn có thể đi nâng cấp ổ cứng SSD cho máy. Với ổ cứng này thì ta không sợ rung lắc vì nó là ổ cứng thể rắn chứ không phải ổ cứng dạng cơ.

3. Để Máy Lên Người Khi Sử Dụng

Một vấn đề khác chính là thói quen để laptop trên người khi dùng, điều này ngoài việc gây hại cho sức khỏe thì chính bản thân máy cũng sẽ bị hư. Máy sẽ bị rung lắc và không thể tản nhiệt tốt được.

4. Mở Máy Từ Một Góc

Gập mở laptop không đúng cách cũng là một nguyên nhân đáng lưu ý. Đây là nguyên nhân làm máy bị cong vênh màn hình, bản lề yếu.

Thao tác đúng là đặt tay ngay giữa mép trên màn hình, sau đó từ từ mở ra.

Bên trên là những nguyên nhân hay mắc lỗi nhất từ trước đến nay khi mọi người dùng laptop . Ngoài chuyên về máy tính , laptop bên mình còn có chuyên lắp đặt hệ thống camera quan sát cho gia đình, chung cư, công viên, công ty,… Camera phú mỹ đội ngủ thi công camera chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu rất mong được sự ủng hộ của mọi người .

Tin Liên Quan